ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


ฟิทช์ให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิสกุลเงินบาทของธนาคารซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น [สาขากรุงเทพ] ที่ ‘AAA[tha]’

หน้าแรก > ข่าวธุรกิจ > ฟิทช์ให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิสกุลเงินบาทของธนาคารซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น [สาขากรุงเทพ] ที่ ‘AAA[tha]’
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2017-08-11 22:15:03
คำค้นหา : SMBC ฟิทช์ เรทติ้งส์


ฟิทช์ให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิสกุลเงินบาทของธนาคารซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น [สาขากรุงเทพ] ที่ ‘AAA[tha]’
          บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-Term Rating) ที่ 'AAA(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันสกุลเงินบาท อายุ 3 ปี ของธนาคาร ซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น (Sumitomo Mitsui Banking Corporation หรือ SMBC; อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาว 'A'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/'F1') โดยหุ้นกู้ดังกล่าวจะออกโดย SMBC สาขากรุงเทพฯ และมีวัตถุประสงค์คือเพื่อนำไปใช้ในการดำเนินกิจการทั่วไปของธนาคาร
          SMBC สาขากรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในสาขาของธนาคารต่างประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยธนาคารมีสินทรัพย์รวมที่ 345 พันล้านบาท ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2560

          ปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิต 
          อันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ดังกล่าวพิจารณาจากอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาว (Long-Term Foreign Currency Issuer Default Rating (IDR)) ของ SMBC ที่ 'A' ซึ่งสูงกว่าอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาว (Long-Term Local Currency IDR) ของประเทศไทยที่ 'BBB+' และสอดคล้องกับอันดับเครดิตภายในประเทศที่ 'AAA(tha)' ซึ่งเป็นอันดับเครดิตที่สูงที่สุดสำหรับอันดับเครดิตภายในประเทศของประเทศไทย
          อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวของ SMBC นั้น พิจารณาจากอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินโดยรวมของกลุ่ม (Viability Rating หรือ VR) ที่ 'A' ซึ่งสะท้อนถึงฐานะเงินกองทุนที่แข็งแกร่ง ความเสี่ยงด้านตลาดที่อยู่ในระดับไม่สูงนัก สภาพคล่องที่ดี และความสามารถในการทำกำไรที่สม่ำเสมอ SMBC เป็นธนาคารลูกหลักของกลุ่ม Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG) ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่มีขนาดสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น สำหรับแนวโน้มอันดับเครดิตของ SMBC ซึ่งปรับเป็นมีแนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพจากแนวโน้มอันดับเครดิตเป็นลบนั้น เป็นผลจากการคงอันดับเครดิตของประเทศญี่ปุ่นที่ 'A' และปรับแนวโน้มอันดับเครดิตเป็นมีเสถียรภาพจากแนวโน้มอันดับเครดิตเป็นลบ เมื่อ 27 เมษายน 2560 (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก Fitch Revises Outlook on Japan to Stable; Affirms at 'A')

          ปัจจัยที่อาจมีผลต่ออันดับเครดิตในอนาคต
          อันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันของ SMBC ที่ 'AAA(tha)' อยู่ในระดับที่สูงที่สุดของอันดับเครดิตภายในประเทศ จึงไม่สามารถได้รับการปรับอันดับขึ้นได้อีก
          อันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้อาจถูกปรับลด หากอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวของ SMBC ต่ำกว่าอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของประเทศไทย ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการปรับลดอันดับเครดิตของ SMBC เอง หรือการปรับเพิ่มอันดับเครดิตของประเทศไทย อย่างไรก็ตามฟิทช์เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นในระยะสั้นเนื่องจากอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวของ SMBC อยู่สูงกว่าอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของประเทศไทยอยู่ 2 ระดับ
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ