ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


PEA เปิดจ่ายกระแสไฟฟ้าสถานีไฟฟ้าเกาะพะงัน เสริมความมั่นคงในการจ่ายกระแสไฟฟ้า และพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > PEA เปิดจ่ายกระแสไฟฟ้าสถานีไฟฟ้าเกาะพะงัน เสริมความมั่นคงในการจ่ายกระแสไฟฟ้า และพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2017-08-12 03:10:01
คำค้นหา : PEA การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค


PEA เปิดจ่ายกระแสไฟฟ้าสถานีไฟฟ้าเกาะพะงัน เสริมความมั่นคงในการจ่ายกระแสไฟฟ้า และพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่
          นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA เป็นประธานพิธีเปิดจ่ายกระแสไฟฟ้าสถานีไฟฟ้าเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมี นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี และมี นายภาณุมาศ ลิ้มสุวรรณ ผู้อำนวยการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2 (ภาคใต้) จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ณ สถานีไฟฟ้าเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบด้านพลังงานไฟฟ้า เสริมความมั่นคงในระบบไฟฟ้าให้เป็น Strong Grid ตระหนักถึงความสำคัญของการให้บริการด้านพลังงานอย่างมั่นคงและเพียงพอ จึงได้มีการเสนอโครงการก่อสร้างสายเคเบิลใต้น้ำระบบ 115 เควี ไปยังเกาะพะงันคือก่อสร้างเคเบิลใต้น้าระบบ 115 kV ขนาด 240 ตารางมิลลิเมตร ระยะทาง 15 วงจร - กม. ติดตั้งสวิตช์เกียร์ระบบ 115 เควี เพิ่มเติมที่สถานีไฟฟ้าเกาะสมุย 2 จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อจ่ายไฟให้สถานีไฟฟ้าเกาะพะงันดำเนินการแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2558 รวมถึงก่อสร้างสถานีไฟฟ้าเกาะพะงัน ติดตั้งหม้อแปลงขนาด 1x50 MVA แล้วเสร็จเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2560
          การก่อสร้างสถานีไฟฟ้าเกาะพะงันสามารถรองรับการขยายตัวการใช้พลังงานไฟฟ้าภาคธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่หาดท้องศาลา หาดริ้น อ่าวท้องนายปาน หาดโฉลกหลา หาดปลายแหลม สร้างความมั่นใจให้ประชาชนและผู้ประกอบการ รวมถึงนักท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน มีระบบไฟฟ้าที่มีความมั่นคง ตอบสนองต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเกาะพะงันและเกาะเต่าในอนาคต สามารถรองรับโหลดได้สูงสุดเมื่อรวมกับเคเบิลใต้น้ำระบบ 33 เควี อีก 1 วงจร ได้ถึง 65 เมกะวัตต์ รองรับการใช้กระแสไฟฟ้าในพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน เกาะเต่าได้ถึงปี พ.ศ. 2574
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ