ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


TNDT เผยสองขาธุรกิจ NDT/พลังงานสัญญาณดีงานไหลเข้ามือเพิ่มทั้งใน-ตปท./โรงไฟฟ้ารอส่งเสริมการลงทุน

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > TNDT เผยสองขาธุรกิจ NDT/พลังงานสัญญาณดีงานไหลเข้ามือเพิ่มทั้งใน-ตปท./โรงไฟฟ้ารอส่งเสริมการลงทุน
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2017-09-12 17:10:05
คำค้นหา : ไทยเอ็นดีที TNDT


TNDT เผยสองขาธุรกิจ NDT/พลังงานสัญญาณดีงานไหลเข้ามือเพิ่มทั้งใน-ตปท./โรงไฟฟ้ารอส่งเสริมการลงทุน
          TNDT เผยสองขาธุรกิจ ทั้งธุรกิจ NDT และธุรกิจพลังงานมีสัญญาณที่ดีขึ้น โดยธุรกิจหลักเริ่มมีงานเข้ามือทั้งงานในประเทศ และต่างประเทศ ส่วนธุรกิจพลังงานโรงไฟฟ้าถ่านหินขนาด 10 เมกะวัตต์ 2 ยูนิตในเมียนมาร์มีความคืบหน้าไปมาก รอขั้นตอนอนุมัติส่งเสริมการลงทุนจาก MIC คาดผ่านหน้าฝนการก่อสร้างส่วนที่เหลือคืบหน้าเร็วขึ้น
          นางสาวชมเดือน ศตวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอ็น ดี ที จำกัด (มหาชน) หรือ TNDT ผู้นำในธุรกิจให้บริการตรวจสอบและทดสอบทางวิศวกรรมความปลอดภัย ด้วยกระบวนการทดสอบโดยไม่ทำลาย (Nondestructive Testing - NDT) และธุรกิจพลังงานผ่านบริษัท ทีเอ็นดีที พาวเวอร์ จำกัด บริษัทย่อย เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ว่ามีสัญญาณที่ดีขึ้นทั้งธุรกิจหลักที่เป็นธุรกิจตรวจสอบ และธุรกิจพลังงาน โดยเฉพาะธุรกิจหลัก เริ่มมีงานเข้ามือเพิ่มขึ้นทั้งงานในประเทศและต่างประเทศ โดยงานในประเทศบริษัทฯ ได้รับงานที่ปรึกษาการบริหารโครงการประกอบโครงสร้างเหล็กจากลูกค้าออสเตรเลีย มูลค่าประมาณกว่าร้อยล้านบาท จะเริ่มดำเนินการทันทีหลังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 17020 อย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าภายในเดือนกันยายนนี้ นอกจากนี้ยังได้รับงานซ่อมบำรุงและตรวจสอบด้านปิโตรเคมี น้ำมัน และก๊าซเพิ่มขึ้นประมาณ 20% จากงานในไตรมาสที่ 2 ที่ผ่านมา ส่วนงานในต่างประเทศที่ขยายฐานธุรกิจไปยังสาธารณรัฐอินโดนีเซีย เริ่มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานตรวจสอบท่อลำเลียงน้ำมันและก๊าซ ที่ใช้เครื่องมือ อุปกรณ์จากการสร้างนวัตกรรมของบริษัทฯ ในการตรวจสอบ ซึ่งคาดว่าจะสร้างรายได้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 50%
          ส่วนความคืบหน้าของธุรกิจพลังงานโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินขนาด 10 เมกะวัตต์ จำนวน 2 ยูนิต (โครงการฯ) ในจังหวัดท่าขี้เหล็ก สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ (เมียนมาร์) ปัจจุบันบริษัทฯ กำลังเร่งดำเนินการก่อสร้างในส่วนของอาคารที่เป็นส่วนประกอบ ของโรงไฟฟ้า เช่น อาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย โรงอาหาร รวมถึงการวางฐานรากโรงไฟฟ้า ตลอดจนการทำ Slope Protection เพื่อป้องกันการกัดเซาะหรือการไหลเลื่อนของดินจากการเกิดน้ำหลากหรือหากมีเหตุการณ์แผ่นดินไหว เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับใบอนุมัติส่งเสริมการลงทุน หรือ Myanmar Investment Commission (MIC) จากรัฐบาลเมียนมาร์ (เช่นเดียวกับ BOI ของประเทศไทย) ถึงแม้ว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูฝน ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการก่อสร้างก็ตาม แต่ยังคงมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง
          "สำหรับการก่อสร้างโรงไฟฟ้า ปัจจุบันถือว่าคืบหน้าไปมาก ในส่วนของอาคารที่เป็นส่วนประกอบของโรงไฟฟ้า เช่น อาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย โรงอาหาร รวมถึงการวางฐานรากโรงไฟฟ้า ซึ่งยอมรับว่าในช่วงหน้าฝนการก่อสร้างจะทำได้ช้ากว่า ช่วงปกติ แต่หลังจากผ่านหน้าฝนไปแล้วเชื่อว่าการก่อสร้างจะทำได้รวดเร็วขึ้น ส่วนกระบวนการอื่นๆ ที่ทำคู่ขนานไปกับการก่อสร้าง คือ การขอส่งเสริมการลงทุนจาก MIC หรือ Myanmar Investment Commission ซึ่งที่ผ่านมา MIC ได้ติดตามความคืบหน้าของโครงการมาทุกระยะอย่างใกล้ชิด คาดว่าจะได้รับอนุมัติภายในปีนี้ หากผ่านขั้นตอนดังกล่าว บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าเร่งก่อสร้าง ส่วนที่เหลือในโครงการทันที" นางสาวชมเดือนกล่าว
          สำหรับโครงการโรงไฟฟ้าพลังถ่านหินขนาด 10 เมกะวัตต์ จำนวน 2 ยูนิต ในอำเภอท่าขี้เหล็ก จังหวัดท่าขี้เหล็ก แห่งสหภาพเมียนมาร์ ของ TNDT ได้รับสัมปทานจากรัฐบาลเมียนมาร์นาน 30 ปี ผ่านขั้นตอนสำคัญการลงนามในสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPA : Power Purchase Agreement) กับรัฐบาลแห่งสหภาพเมียนมาร์เรียบร้อยแล้ว
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ