ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


หาดสีแดงแห่งเมืองผานจิ่น พื้นที่ชุ่มน้ำใหญ่ที่สุดในโลก แหล่งดึงดูดนกหายากนานาพันธุ์

หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > หาดสีแดงแห่งเมืองผานจิ่น พื้นที่ชุ่มน้ำใหญ่ที่สุดในโลก แหล่งดึงดูดนกหายากนานาพันธุ์
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2017-09-13 18:15:04
คำค้นหา : asn


หาดสีแดงแห่งเมืองผานจิ่น พื้นที่ชุ่มน้ำใหญ่ที่สุดในโลก แหล่งดึงดูดนกหายากนานาพันธุ์
          ทุกๆฤดูใบไม้ร่วงของทุกปี ชายหาดสีแดงของเมืองผานจิ่น ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของอ่าวโป๋ไห่ในประเทศจีน จะเป็นแหล่งรวมนกอพยพ ที่มีนกพันธุ์หายากเกือบ 100 พันธุ์ รวมถึงนกกระเรียนมงกุฎแดง นกกระเรียนขาว นกกระสาขาวตะวันออก ห่านและเป็ดป่าบินรวมตัวกันที่แอ่งน้ำแห่งนี้ เพื่อพักผ่อนและตุนกำลังสำหรับการเดินทางลงใต้ในฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง
 
          การปรับปรุงระบบนิเวศน์ในบริเวณดังกล่าว ทำให้นกจำนวนมากเลือกที่จะอพยพมาอาศัยอยู่ในพื้นที่แห่งนี้ในช่วงฤดูหนาว จนพื้นที่นี้ได้กลายเป็นสวรรค์สำหรับนกนานาพันธุ์ โดยด้านเหนือสุดจะเป็นที่อาศัยของนกกระเรียนมงกุฎแดงซึ่งอพยพมาหากินในช่วงฤดูหนาว และแม้ว่าหาดทรายสีแดงแห่งนั้จะไม่ใช่หาดที่เต็มไปด้วยทรายเหมือนดั่งชื่อเรียก แต่ก็เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำคัญสำหรับศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำ
 
          นกตัวน้อยใหญ่ราวๆ 287 พันธุ์ ซึ่งรวมถึงนกทะเลหลากหลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นหงส์ขาว นกกระยาง นกกระสา เป็ดลาย และห่านคอขาวต่างแวะเวียนมาอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งสืบพันธุ์ของนกนางนวลซอนเดอร์ และแมวน้ำลายจุดอีกด้วย
 
          หาดสีแดงแห่งผานจิ่นนี้ถูกจัดอยู่ในรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำอันดับต้นๆของประเทศ ในการจัดอันดับของการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน และยังเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพื้นที่ที่มากถึง1,149 ตารางกิโลเมตร อีกทั้งยังถูกปกคลุมด้วยสาหร่ายสีแดงที่แผ่ขยายออกไปเรื่อยๆราว 50 เมตรต่อปี ทำให้พื้นที่ชุ่มน้ำแห่งนี้มีความสวยเด่นตระการตาเมื่อเทียบกับสาหร่ายทะเลจากที่อื่นๆในโลกซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสีเขียว จนชาวบ้านในท้องถิ่นขนานนามให้เป็นดินแดนที่เป็นสมบัติจากธรรมชาติ

          สาหร่ายที่อัดแน่นอยู่ตามชายฝั่งจะค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีแดงสดในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วง ดังนั้นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวชมชายหาดสีแดงก็คือช่วงระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม
 
          ภาพของทิวทัศน์หลากหลายสีสัน ซึ่งนอกจากสีแดงสดของสาหร่ายริมตลิ่งแล้ว ยังมีสีเขียวของต้นกก, สีดำของน้ำมันดิบ, มหาสมุทรสีฟ้า, รวงข้าวสีทอง, เหล่าปูตัวสีเทาและนกนางนวลสีขาว พร้อมๆกับการสูดอากาศบริสุทธิ์ที่เต็มไปด้วยออกซิเจนประจุลบ จะช่วยให้ผู้มาเยือนได้รับความสดชื่นกลับไปอย่างเต็มเปี่ยม
 
          เมืองผานจิ่นได้ทุ่มเงินจำนวนมากเพื่อพัฒนาจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแบบครบวงจร โดยสิ่งอำนวยความสะดวกในเมือง ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำพุร้อน บ้านพักตากอากาศ พิพิธภัณฑ์ข้าวและร้านอาหาร ต่างก็สามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกสบาย
 
          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Ms. Li โทร. +86-186-4277-7977
 
          ที่มา: Panjin Red Beach Wetland Resort Administrative Committee
 
          ลิงค์ภาพประกอบข่าว:
          http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=296329
 
          AsiaNet 70047
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ