ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


รอสอะตอม และไคเนติคส์ ร่วมก่อสร้างเครื่องเร่งอนุภาคแบบไซโคลตรอนในประเทศไทย

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > รอสอะตอม และไคเนติคส์ ร่วมก่อสร้างเครื่องเร่งอนุภาคแบบไซโคลตรอนในประเทศไทย
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2017-09-14 06:15:02
คำค้นหา : รอสอะตอม


รอสอะตอม และไคเนติคส์ ร่วมก่อสร้างเครื่องเร่งอนุภาคแบบไซโคลตรอนในประเทศไทย
          บริษัทพลังงานนิวเคลียร์รอสอะตอม ซึ่งเป็นบริษัทนิวเคลียร์ของประเทศรัสเซีย และบริษัท ไคเนติคส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมก่อสร้างเครื่องเร่งอนุภาคแบบไซโคลตรอนและห้องปฏิบัติการวิจัยเคมีกัมมันตรังสีสำหรับสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (สทน)
          โครงการดังกล่าวตั้งอยู่ในศูนย์วิจัยนิวเคลียร์ ที่อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ด้วยเนื้อที่มากกว่า 5400 ตารางเมตร มีเครื่องเร่งอนุภาคแบบไซโคตรอนและห้องปฏิบัติการวิจัยสำหรับใช้ผลิตเภสัชภัณฑ์รังสี เพื่อพัฒนาทางการแพทย์และเป้าหมายอื่นๆ นอกจากนี้ห้องปฏิบัติการวิจัยจะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการวิจัยและพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีรังสีและนวัตกรรม ซึ่งโครงการนี้คาดว่าจะเริ่มต้นทำงานได้ภายใน 3.5 ปี
          ดร. สมชาย เอื้อพิพัฒนากูล ประธานกรรมการบริหารบริษัทไคเนติคส์กล่าวว่า "ปัจจุบันไอโซโทปทั้งหมดของ SPECT ในประเทศไทยถูกนำเข้าจากต่างประเทศ โดย ไอโซโทป PET บางชนิดสามารถผลิตได้ในโรงพยาบาลในประเทศไทย แต่ปริมาณที่ได้ยังคงไม่เพียงพอ ดังนั้นเครื่องเร่งอนุภาคแบบไซโคตรอนใหม่ที่จัดหาโดยบริษัทหุ้นส่วนรัสเซียของเรา จะช่วยให้ประเทศไทยสามารถผลิตไอโซโทปได้เองเพื่อใช้ช่วยชีวิตและพัฒนานวัตกรรมในประเทศของเรา" ดร. สมชาย เอื้อพิพัฒนากูล กล่าวต่อไปว่าโครงการนี้จะช่วยการวิจัยและพัฒนาทางด้านการแพทย์นิวเคลียร์และการใช้เทคโนโลยีนิวเคลียร์ในด้านอุตสาหกรรมและเกษตรกรรม
          เครื่องเร่งอนุภาคแบบไซโคตรรอน MCC-30/15 ที่มีกำลัง 30 MeV ที่รอสอะตอมก่อสร้าง เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในศูนย์วิจัยนิวเคลียร์ดังกล่าว เครื่องนี้จะใช้ในการผลิตไอโซโทป PET และ SPECT สำหรับการตรวจวินิจฉัยโรคหัวใจ เนื้องอก และระบบประสาทที่ถูกต้อง ในหลายๆ กรณี การใช้ไอโซโทป PET และ SPECTเป็นวิธีการเดียวที่จะช่วยกำหนดการรักษาที่เหมะสม
          "เรารู้สึกเป็นเกียรติสำหรับความไว้วางใจจากคู่ค้าชาวไทยและลูกค้าของเราในด้านเทคโนโลยีนิวเคลียร์รัสเซียของรอสอะตอมซึ่งเรามีความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมมากกว่า 70 ปี รวมถึงการออกแบบและการผลิตโซลูชั่นยารักษาโรคด้วยนิวเคลียร์โดยมีโรงงานผลิตไอโซโทปกัมมันตรังสี 14 แห่งในประเทศรัสเซีย" นายอิกอฟ ซีมอนอว หัวหน้าของรอสอะตอมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

          การอ้างอิง
          บริษัทพลังงานนิวเคลียร์รอสอะตอม เป็นบริษัทนิวเคลียร์ของประเทศรัสเซียที่มีประสบการณ์มากกว่า 70 ปีในด้านเทคโนโลยีนิวเคลียร์ ประกอบด้วยสถาบันและบริษัทอุตสาหกรรมนิวเคลียร์มากกว่า 350 แห่ง เป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีนิวเคลียร์และการก่อสร้างโรงฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ระดับโลก ตั้งแต่การเสริมสมรรถนะยูเรเนียมจนถึงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ด้วยการเอาใจใส่ด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม จากรายงานประจำปี บริษัท รอสอะตอม มีการลงทุนด้านโครงการวิจัยจะพัฒนาคิดเป็น 4.5% เทคโนโลยีนิวเคลียร์ของประเทศรัสเซียได้ถูกใช้ในการก่อสร้างเครื่องปฏิกรณ์วิจัยมาแล้วมากกว่า 120 แห่งทั่วโลก
          สำนักงานของรอสอะตอมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ โดยให้การช่วยสนับสนุนการทำงานของบริษัทรอสอะตอมในภูมิภาคนี้ให้ทำงานได้อย่างประสบผลสำเร็จ
          บริษัทไคเนติคส์ คอร์ปอเรชั่นจำกัดจัดตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2529 โดยมีเป้าหมายเป็นผู้บริการโซลูชันครบวงจรในสาขาวิศวกรรมและอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์ โดยมีประสบการ์ทำงานมากกว่า 30 ปี ในตลาดซึ่งได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในภาครัฐและเอกชน การก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่ 4 ของบริษัทไคเนติคส์คอร์ปอเรชั่นจำกัดยังคงมุ่งมั่นเพื่อการพัฒนาที่ดีที่สุดในอนาคต

ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ