ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


Deliveree ระดมทุน Series A มูลค่า 14.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นำโดย Gobi Partners

หน้าแรก > ข่าวไอที > Deliveree ระดมทุน Series A มูลค่า 14.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นำโดย Gobi Partners
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2017-10-11 20:15:04
คำค้นหา : Deliveree ทรานสปอร์ติฟาย Transportify Gobi Partners


Deliveree ระดมทุน Series A มูลค่า 14.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นำโดย Gobi Partners
          Deliveree (เดลิเวอรี) หรือที่รู้จักในชื่อ Transportify (ทรานสปอร์ติฟาย) ในประเทศฟิลิปปินส์ ประกาศระดมทุนมูลค่า 14.5 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 485 ล้านบาท ในรอบการระดมทุนระดับ Series A นำโดย Gobi Partners โดยมี PSA Unboxed, Asia Summit Capital และ Inspire Ventures ร่วมลงทุนในรอบระดมทุนครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้ นักลงทุนในรอบก่อตั้งของ Deliveree คือ Inspire Ventures และ Ardent Capital เงินลงทุนรอบใหม่จะถูกใช้เพื่อขยายความแข็งแกร่งของ Deliveree ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในฐานะผู้นำมาร์เก็ตเพลสด้านการขนส่งภาคพื้นดิน และเพื่อขยายโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีโลจิสติกส์ไปยังภาคธุรกิจมากยิ่งขึ้น
          Deliveree เริ่มให้บริการในปี 2558 มีเป้าหมายในการปฏิวัติรูปแบบการขนย้ายสิ่งของและสินค้าของภาคธุรกิจในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จาการ์ตา และมะนิลา แอปพลิเคชั่นทางมือถือและเว็บของ Deliveree ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเข้าถึงผู้ขับรถมาตรฐานกว่าหมื่นคนในลักษณะการจ่ายค่าขนส่งเป็นรายครั้ง (Pay As You Go) ไม่มีข้อผูกมัด และช่วยให้ธุรกิจประหยัดต้นทุนการขนส่งได้มากถึง 50%
          "เทรนด์การเปลี่ยนแปลงมาใช้โซลูชั่นมาร์เก็ตเพลสในหลายส่วนงานในระบบโลจิสติกส์กำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว" Tom Kim CEO และผู้ก่อตั้ง Deliveree ระบุ "ปรากฏการณ์ดังกล่าวเห็นได้ชัดอย่างยิ่งในระบบการขนส่งสินค้าภายในเมืองใหญ่ ระบบมาร์เก็ตเพลสของ Deliveree ซึ่งมีรถขนส่ง ทั้งรถกระบะ รถตู้ และรถเก๋ง (อีโคคาร์) ในเครือข่ายกว่า 15,000 คัน ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้บริการขนส่งกับลูกค้าหลายพันคนต่อวัน ทั้งที่เป็นบริษัทขนาดใหญ่ แบรนด์ที่มีชื่อเสียง และบริษัทโลจิสติกส์ ในเมืองที่เราให้บริการในปัจจุบัน มีโอกาสสูงที่สินค้าที่คุณใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน ถูกจัดส่งโดยรถของเรา"
          Kay-Mok Ku พาร์ทเนอร์ของ Gobi Partners ให้ความเห็นเกี่ยวกับการลงทุนของ Gobi ไว้ว่า "Gobi ยินดีเป็นอย่าง
มากที่ได้นำรอบการลงทุนระดับ Series A ของ Deliveree ในครั้งนี้ ต่อเนื่องจากการลงทุนของเราในบริษัท Gogovan เราเชื่อว่าธุรกิจในภูมิภาคจะตอบรับการใช้เทคโนโลยีมาร์เก็ตเพลสในลักษณะที่ใกล้เคียงกันมากยิ่งขึ้น เพื่อแก้ปัญหาด้านโลจิสติกส์ ทีมงานของ Deliveree โมเดลการดำเนินงาน รวมถึงเทคโนโลยี เป็นสิ่งที่ทำให้ Deliveree อยู่ในตำแหน่งที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับภูมิภาคในกลุ่มธุรกิจนี้ได้
          "โฟกัสของ Deliveree คือการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนัก ซึ่งเป็นลักษณะการขนส่งที่ธุรกิจจำนวนมาก
พบความท้าทายในการขนย้าย รวมถึงมีปัญหาต้นทุนที่สูง" ชนิสา เรืองคีรีอัญญะ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของ Deliveree กล่าว "เทคโนโลยีระดับสูงผ่านระบบแอปพลิเคชั่นมือถือและเว็บ รวมถึงโปรแกรมต่างๆ ที่เราพัฒนาเพื่อลูกค้าธุรกิจโดยเฉพาะ เป็นจุดแข็งที่ทำให้เราตอบโจทย์ความต้องการเรื่องการขนส่งของภาคธุรกิจได้เป็นอย่างดี"
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ