ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


ธพว.ก้าวล้ำนำเทรนด์ปั้นสื่อออนไลน์ให้แข็งแรง “ตัดต่ออย่างง่ายเพิ่มยอดขายด้วย Youtube”ติดปีกเอสเอ็มอีไทยก้าวไกลตลาดโลก

หน้าแรก > ข่าวธุรกิจ > ธพว.ก้าวล้ำนำเทรนด์ปั้นสื่อออนไลน์ให้แข็งแรง “ตัดต่ออย่างง่ายเพิ่มยอดขายด้วย Youtube”ติดปีกเอสเอ็มอีไทยก้าวไกลตลาดโลก
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2017-11-15 01:10:02
คำค้นหา : ธพว.


ธพว.ก้าวล้ำนำเทรนด์ปั้นสื่อออนไลน์ให้แข็งแรง “ตัดต่ออย่างง่ายเพิ่มยอดขายด้วย Youtube”ติดปีกเอสเอ็มอีไทยก้าวไกลตลาดโลก
          วันนี้ (13 พฤศจิกายน 2560)ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.หรือ SME Development Bank) ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จัดสัมมนา""ตัดต่ออย่างง่ายเพิ่มยอดขายด้วย Youtube"" ณ อาคารสำนักงานใหญ่ SME Bank Tower ติดสถานีรถไฟฟ้าอารีย์ โดยเชิญกูรูชื่อดังในการทำVideo Content ผ่านYoutube เพื่อการเพิ่มยอดขายให้ก้าวกระโดดคุณศิรินภา ประสพศักดิ์เป็นที่รู้จักในนาม ""ครูต่ายไอทีแม่บ้าน""โดยปัจจุบันเป็นครูสอนการตลาดออนไลน์ที่สถาบันสอนการตลาดออนไลน์ไอทีแม่บ้านอาทิคอร์สLine@การตัดต่อวีดีโอและYouTubeการทำเว็บไซต์ขายของและสร้างแบรนด์และการลงโฆษณาFacebookสำหรับผู้เริ่มต้นนอกจากนี้ครูต่าย ยังเป็นวิทยากรและที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ให้กับผู้ประกอบการSMEsด้วย
          นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธพว. กล่าวว่า จากกระแสการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากของงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการการทำวีดีโอบนสื่อYouTubeเมื่อครั้งที่ผ่านมาจึงทำให้ต้องมีการจัดการอบรมการตัดต่อวีดีโอเป็นครั้งที่สองโดยมีเนื้อหาที่เข้มข้นลึกขึ้นเพราะธนาคารเล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำเนื้อหาเพื่อโปรโมทและทำยอดขายให้พุ่งกระฉูดแบบก้าวกระโดด และสื่อออนไลน์อย่างYouTube เป็นสิ่งที่มีบทบาทสำคัญกับผู้ประกอบการSMEหรือStartupเพราะเรื่องของการทำตลาดออนไลน์อย่างเช่นกิจกรรมในวันนี้ ที่มีการนำเครื่องมือในการทำตลาดออนไลน์อย่าง YouTubeที่ปัจจุบันมีผู้ใช้งานเครื่องมือตัวนี้ทั้งโลกถึง 1 พันล้านคนซึ่งจำนวนผู้ใช้เป็น 1 ใน 3 ของผู้ใช้บนโลกออนไลน์ทั้งหมดและปัจจุบันมีผู้ประสบความสำเร็จทางธุรกิจจากการปล่อยเนื้อหาบนโลกYouTubeเป็นอย่างมากโดยบางคนมีผู้ติดตามถึงสองล้านถึงสามล้านคนจึงไม่แปลกเลยที่ผู้ประกอบการในปัจจุบันจึงหันมาทำการตลาดผ่านช่องทางนี้ จะเห็นได้จากการจัดกิจกรรมฝึกทักษะการปฎิบัติการเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ธนาคารประกาศพียงแค่ 1 วันมียอดผู้สนใจสมัครเข้ามาล้นหลามกว่า200คนจนทำให้ต้องปิดระบบรับสมัครในทันทีเนื่องจากธนาคารมุ่งหวังให้การจัดสัมมนาเกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ผู้เรียนจึงรับได้จำนวนจำกัดเพียง 50 ถึง 60 กิจการเท่านั้น
          "" ตอนนี้เกิดกระแสตื่นตัวใช้เทคโนโลยีสื่อออนไลน์เข้ามาช่วยค้าขาย โลกของการค้าธุรกิจขนาดใหญ่ไม่ใช่จะชนะธุรกิจขนาดเล็กเสมอไป สิ่งสำคัญคือ ความเร็วการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตรง และโดนใจ อย่างที่ผมเคยบอกปลาเร็วจะชนะปลาช้า ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจำเป็นต้องหาโอกาสและเร่งปรับตัวหลุดจากกรอบแนวคิดแบบเดิม และพัฒนาศักยภาพธุรกิจเตรียมความพร้อมเข้าสู่สนามการค้ารองรับก้าวเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 ต่อไป"" กรรมการผู้จัดการ ธพว. กล่าว
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ