ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


Bloomberg BNEF ชู “LONGI Solar” เป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสถานะทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > Bloomberg BNEF ชู “LONGI Solar” เป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสถานะทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2017-11-15 04:15:04
คำค้นหา : PRN


Bloomberg BNEF ชู “LONGI Solar” เป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสถานะทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก
          Bloomberg New Energy Finance (BNEF) คือผู้นำด้านการนำเสนอข้อมูลทางการเงินของธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก โดยระบบจัดอันดับผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัท ซึ่งใช้เกณฑ์การประเมินที่สำคัญ 2 เกณฑ์ ได้แก่ สถานะทางการเงิน และ Bankability นับว่ามีความสำคัญต่อการตัดสินใจของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลก

          รายงานล่าสุดที่เปิดเผยในไตรมาส 2/2560 แสดงให้เห็นว่า ""LONGi Solar"" ที่เพิ่งเข้ามาในตลาดโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์เพียง 2 ปี ได้ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 10 แบรนด์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของโลกที่ถูกใช้งานมากที่สุดในโครงการที่ระดมทุนโดยการกู้ยืม อีกทั้งยังเป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสถานะทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน

          - LONGi Solar ติดท็อป 10 แบรนด์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ระดับโลกตามเกณฑ์ Bankability

          ""Bankability"" อ้างอิงจากการประเมินว่า โครงการต่างๆ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัท มีแนวโน้มว่าจะได้รับสินเชื่อแบบไม่มีสิทธิไล่เบี้ยจากธนาคารหรือไม่

          Bloomberg New Energy Finance จัดให้ LONGi Solar เป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ให้กับโครงการที่ระดมทุนโดยการกู้ยืม ที่มีความน่าเชื่อถือระดับ ""tier 1"" และติดท็อป 10 บริษัทที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด (จากการพิจารณาโครงการต่างๆ หลังเดือนมิถุนายน 2558) โดยพิจารณาจากโครงการที่ดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว ซึ่งรวมถึงโครงการเซลล์แสงอาทิตย์ 5,300 โครงการตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา

          - LONGi Solar ขึ้นแท่นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสถานะทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน

          Altman-Z score คือมาตรวัดอัตราส่วนที่สะท้อนถึงสถานะทางการเงินของผู้ผลิต โดยบ่งชี้ถึงความเป็นไปได้ที่บริษัทจะล้มละลายภายในระยะเวลา 2 ปี โดยค่า Score Z ที่สูงกว่า 2.6 หมายความว่าบริษัทดังกล่าวอยู่ในสถานะที่ปลอดภัย ส่วนค่าที่ต่ำกว่า 2.6 แต่มากกว่า 1.1 หมายความว่าบริษัทมีความเสี่ยงอยู่ในเกณฑ์สีเทา และค่าที่ต่ำกว่า 1.1 หมายความว่าบริษัทอยู่ในสถานะอันตราย

          รายงานของ Bloomberg BNEF พบว่า ในไตรมาส 2/2560 มีบริษัทผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์เพียง 3 แห่งเท่านั้นที่อยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย และ LONGi Solar ก็เป็นบริษัทจากจีนเพียงหนึ่งเดียวที่อยู่ในเกณฑ์ดังกล่าว ซึ่งบ่งชี้ว่าบริษัทมีสถานะทางการเงินที่ดีเยี่ยม

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171113/1984207-1
          คำบรรยายภาพ - Bloomberg BNEF ชู ""LONGI Solar"" เป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสถานะทางการเงินดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก

ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ