ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


“อาดิดาส” เปิดตัว “เทลสตาร์ 18” ลูกฟุตบอลสำหรับศึกฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2018 ที่ประเทศรัสเซีย

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์สินค้า > “อาดิดาส” เปิดตัว “เทลสตาร์ 18” ลูกฟุตบอลสำหรับศึกฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2018 ที่ประเทศรัสเซีย
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2017-11-15 14:15:03
คำค้นหา : ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2018 อาดิดาส เทลสตาร์ 18


“อาดิดาส” เปิดตัว “เทลสตาร์ 18” ลูกฟุตบอลสำหรับศึกฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2018 ที่ประเทศรัสเซีย
          ""เทลสตาร์ 18"" เป็นลูกฟุตบอลที่ผลิตขึ้นเพื่อระลึกถึง ""เทลสตาร์"" ลูกฟุตบอลโลกรุ่นแรกของอาดิดาสการออกแบบที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดและโครงสร้างผิวสัมผัสแบบใหม่แต่ยังคงสไตล์คลาสสิคลูกฟุตบอลยังมาพร้อมกับการฝังชิพ NFC เพื่อให้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานผ่านการทดสอบจากทีมระดับโลกอย่าง อาร์เจนตินา, เรอัล มาดริด และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 
          อาดิดาสฟุตบอล เปิดตัว ""เทลสตาร์ 18"" (Telstar 18) ลูกฟุตบอลที่ใช้อย่างเป็นทางการในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 หรือ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่ทางอาดิดาส ผลิตขึ้นและได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ""เทลสตาร์"" ลูกฟุตบอลโลกรุ่นแรกของอาดิดาส ที่เคยใช้ในศึกฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 1970 ที่ประเทศเม็กซิโก คำว่า ""เทลสตาร์"" (Telstar) มาจากความโดดเด่นของลูกฟุตบอลที่ถูกยกว่าเป็น ""สตาร์ ออฟ เทเลวิชั่น"" (Star of Television) หรือ ดาวเด่นในโทรทัศน์ ที่ดีไซน์ด้วยสีขาวสลับสีดำผสมผสานกันเพื่อให้ลูกฟุตบอลโดดเด่นเมื่อออกอากาศทางโทรทัศน์จอขาว-ดำในอดีต จึงกลายเป็นเอกลักษณ์และที่มาของลูกฟุตบอลสีขาว-ดำ ที่เปลี่ยนแปลงรูปแบบของลูกฟุตบอลตลอดกาล
          ลูกฟุตบอลรุ่นใหม่นี้ได้รับการพัฒนาโครงใหม่ทั้งหมดแต่ยังคงส่วนประกอบที่ดีที่สุดจากลูกฟุตบอลบราซูก้า ลูกฟุตบอลในศึกฟุตบอลโลก 2014 เอาไว้ ในขณะที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการเสริมประสิทธิภาพลูกฟุตบอล พร้อมกันนี้ลูกฟุตบอลรุ่นใหม่นี้ยังได้รับการพัฒนาออกแบบโครงสร้างผิวสัมผัสเพื่อให้มีการเกาะยึดที่ดีขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความทนทาน ทั้งในและนอกสนาม โดยผ่านการทดสอบจากทีมระดับโลกอย่าง อาร์เจนตินา, โคลัมเบีย, เม็กซิโก, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ยูเวนตุส, เรอัล มาดริด และอาแจ็กซ์ เพื่อให้ลูกฟุตบอลมีประสิทธิภาพตรงตามความต้องการของนักเตะระดับโลก นอกจากนี้ อาดิดาสยังคงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างความยั่งยืนให้แก่สิ่งแวดล้อม ซึ่งลูกฟุตบอล ""เทลสตาร์ 18"" มีบางชิ้นส่วนประกอบที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติอีกด้วย
          ยิ่งไปกว่านั้น ยังถือเป็นครั้งแรกในศึกการแข่งขันฟุตบอลโลกที่มีการนำนวัตกรรมชิป NFC ฝังเข้ากับตัวลูกฟุตบอล ""เทลสตาร์ 18"" ซึ่งกลายเป็นลูกฟุตบอลที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก การฝังชิพ NFC ในลูกฟุตบอลช่วยให้ผู้เล่นได้มีปฏิสัมพันธ์กับลูกฟุตบอลด้วยการใช้สมาร์ทโฟน โดยลูกฟุตบอลแต่ละลูกจะมีรหัสที่ไม่ซ้ำกันเพื่อให้ผู้เล่นสามารถระบุตัวตนเพื่อใช้ในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของตัวเองได้ รวมทั้ง ความสามารถพิเศษในการจัดเก็บข้อมูลและแสดงรายละเอียดเฉพาะเจาะจงของตัวเล่นในแต่ละลูก ผู้เล่นยังสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมนัดพิเศษก่อนที่จะถึงศึกฟุตบอลโลก 2018 ได้อีกด้วย
          โลแลน ลัมเมอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายฮาร์ดแวร์สำหรับลูกฟุตบอล กล่าวว่า ""เทลสตาร์"" ถือเป็นหนึ่งในลูกฟุตบอลในตำนานที่มีชื่อเสียงที่สุดของวงการฟุตบอล ดังนั้น การพัฒนาลูกฟุตบอล ""เทลสตาร์ 18"" ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมจึงถือเป็นเรื่องที่ ท้าทายเป็นอย่างมาก การออกแบบโครงสร้างผิวสัมผัสใหม่และการนำนวัตกรรมการฝังชิพ NFC มาใช้ในลูกฟุตบอลถือเป็นการยกระดับและพัฒนาศัยกภาพลูกฟุตบอลไปอีกก้าว เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคและผู้เล่นทุกคน""
          นอกจากนี้ อาดิดาสฟุตบอลยังได้จัดงานเปิดตัว ""เทลสตาร์ 18"" อย่างเป็นทางการไปแล้ว ณ กรุงมอสโคว์ โดยมีซุปตาร์ นักเตะระดับโลกผู้เคยสัมผัสแชมป์เวิลด์คัพ นำโดย ลีโอเนล เมสซี่, ซีเนอดีน ซีดาน, กาก้า, อเลสซานโดร เดล ปิเอโร, ชาบี อลอนโซ และลูคัส โพโดลสกี้ มาร่วมงานและลงเตะมินิแมตช์กับแฟนบอล อาดิดาสยังเปิดโอกาสให้แฟนบอลทั่วโลกดูไลฟ์ได้ทางอาดิดาสฟุตบอล ยูทูปอีกด้วย
          ลูกฟุตบอล ""เทลสตาร์ 18"" พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ณ ร้านอาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอแมนซ์ ในราคา 4,200 บาท และออนไลน์สโตร์ทาง http://shop.adidas.co.th/football/federation/omb.html
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ