ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


GCL-SI แต่งตั้งซีอีโอ เสริมขีดความสามารถการแข่งขัน เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจพลังงานสะอาดจีนสู่สากล

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > GCL-SI แต่งตั้งซีอีโอ เสริมขีดความสามารถการแข่งขัน เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจพลังงานสะอาดจีนสู่สากล
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-01-09 09:10:01
คำค้นหา : PRN


GCL-SI แต่งตั้งซีอีโอ เสริมขีดความสามารถการแข่งขัน เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจพลังงานสะอาดจีนสู่สากล
          GCL System Integration Technology Co., LTD. (SZ: 002506) ("GCL-SI" หรือ "บริษัท") ในเครือ GCL ซึ่งเป็นกลุ่มพลังงานสะอาดชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้งคุณอิริก หลัว ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มีผลตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2561
 
          คุณหลัวได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งปีของเอเชีย ในงาน Power and Electricity World Asia เมื่อปี 2557 เพื่อยกย่องความเป็นผู้นำของเขาในการพลิกโฉม Wuxi Suntech และ Shunfeng International Clean Energy (SFCE) ให้กลายเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นพลังงานสะอาดชั้นนำ คุณหลัวเป็นหนึ่งในวิทยากรคนสำคัญในการประชุมประจำปี 2559 ที่เมืองดาวอส ในหัวข้อการเปลี่ยนแปลงของพลังงาน ปัจจุบัน คุณหลัวเป็นที่ปรึกษาอุตสาหกรรมให้กับกองทุนสีเขียวสหรัฐ-จีน ซึ่งเป็นกองทุนหุ้นเอกชนเชิงพาณิชย์ ก่อตั้งโดยผู้บริหารธุรกิจและผู้นำรัฐบาลจากสหรัฐและจีน
 
          ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ GCL คุณหลัวเป็นกรรมการบริหารและซีอีโอของ Shunfeng International Clean Energy และก่อนหน้านั้น คุณหลัวดำรงตำแหน่งอาวุโสหลายตำแหน่งในเครือ Shunfeng Group ซึ่งรวมถึงการเป็นซีอีโอของ Wuxi Suntech Power Co, Ltd. "เราเชื่อว่าเขาจะนำประสบการณ์อันหลากหลายในด้านอิเล็กทรอนิกส์และอุตสาหกรรมมาสู่ GCL" คุณจู กงซาน ประธานเครือ GCL กล่าว
 
          "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้คุณหลัวมาร่วมทีม ซึ่งถือเป็นความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์สำหรับบริษัท เพราะจะช่วยเร่งการขยายตัวของ GCL-SI สู่ตลาดโลก และสนับสนุนการพัฒนาของบริษัทในธุรกิจการจัดเก็บพลังงานและ EPC นอกประเทศจีน" คุณชู ฮวา ประธาน GCL-SI กล่าว
 
          GCL-SI มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในด้านการจัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิย์และการให้บริการรวมระบบ เพื่อวางตำแหน่งบริษัทเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นพลังงานสะอาดแบบครบวงจร
 
          ปัจจุบัน GCL-SI มีบริษัทย่อยอยู่ในญี่ปุ่น อินเดีย อเมริกาเหนือ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ และเยอรมนี และมีสำนักงานผู้แทนอยู่ในไทย อเมริกาใต้ ตะวันออกกลาง ยุโรปใต้ และแอฟริกา การเปิดตัวโรงงานผลิตไฟฟ้าขนาด 600 เมกะวัตต์ในเวียดนามจะช่วยสนับสนุนการขยายธุรกิจออกไปยังต่างประเทศมากขึ้น ด้วยการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในยุโรปและอเมริกาเหนือ ทั้งนี้ GCL จะมีกำลังการผลิตรวม 8 กิกะวัตต์ในปี 2561
 
          "ปี 2561 จะเป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับบริษัทในการเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไปในตลาดโลก โดยขณะนี้เรากำลังดำเนินงานเพื่อยกระดับความร่วมมือกับบริษัทต้นน้ำและปลายน้ำในห่วงโซ่อุตสาหกรรม นอกจากนี้ บริษัทยังได้ลงทุนเชิงกลยุทธ์ด้วยการเข้าซื้อหุ้นราว 10% ใน GCL New Energy (0451.HK) ซึ่งเป็นเจ้าของทรัพย์สินดำเนินงานด้านเซลล์แสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผมรู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสเข้ามาเป็นสมาชิกขององค์กรด้านพลังงานสะอาดระดับโลก และจะทำงานร่วมกับผู้เกี่ยวข้องทุกคน เพื่อขับเคลื่อนบริษัทไปสู่ระดับใหม่ พร้อมเพิ่มผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้น" คุณหลัวกล่าว
 
          เกี่ยวกับ GCL-SI
 
          GCL System Integration Technology Co., Ltd. (002506 Shenzhen Stock) (GCL-SI) เป็นบริษัทในเครือของ GOLDEN CONCORD Group (GCL) บริษัท GCL-SI นำเสนอระบบพลังงานที่ล้ำสมัยและครบวงจรในจุดเดียว ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ