ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


เอ็นอีซี จัดแสดงเทคโนโลยี และโซลูชั่นที่ล้ำสมัย ในงาน NEC Innovative Solutions Fair 2018 ก้าวทันโลกดิจิทัล พร้อมเข้าสู่ประเทศไทย 4.0

หน้าแรก > ข่าวไอที > เอ็นอีซี จัดแสดงเทคโนโลยี และโซลูชั่นที่ล้ำสมัย ในงาน NEC Innovative Solutions Fair 2018 ก้าวทันโลกดิจิทัล พร้อมเข้าสู่ประเทศไทย 4.0
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-02-14 11:10:02
คำค้นหา : เอ็นอีซี


เอ็นอีซี จัดแสดงเทคโนโลยี และโซลูชั่นที่ล้ำสมัย ในงาน NEC Innovative Solutions Fair 2018 ก้าวทันโลกดิจิทัล พร้อมเข้าสู่ประเทศไทย 4.0
          บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (NEC; TSE: 6701) และ บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันจัดงานแสดงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย NEC Innovative Solutions Fair 2018 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลเพื่อเตรียมพร้อมก้าวสู่สังคมอันชาญฉลาด (Digital Transformation to Build a Smart Society)" โดยจัดแสดงนวัตกรรมความก้าวหน้า การเชื่อมโยงระบบอินเตอร์เน็ต (Internet of Things: IoT) และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ผ่านการแสดงผลงานมากกว่า 30 บูธ โซลูชั่นที่นำมาจัดแสดงสามารถนำไปใช้งานในภาคส่วนต่างๆ อาทิเช่น ภาครัฐในด้านความปลอดภัยสาธารณะ (Public City) และสมาร์ทซิตี้ (Smart City) หรือภาคเอกชนในด้านการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม(Manufacturing) การให้บริการ (Hospitality) มัลติมีเดีย การค้าปลีก สุขภาพ และอื่นๆ
          งานในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก พลอากาศเอก ดร.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้เกียรติกล่าวเปิดงาน และยังมี มร. ทาคาชิ นิอิโนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานกรรมการ บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น ร่วมบรรยายในหัวข้อ Orchestrating a brighter world – Co-creating the future through digital transformation
ไฮไลต์ของงาน คือ การจัดแสดงเทคโนโลยีภายใต้แนวคิดสมาร์ทซิตี้ (Smart City) ที่เกิดจากการนำนวัตกรรมของ NEC มาประยุกต์ใช้ อย่างเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) เทคโนโลยี NEC the WISE เทคโนโลยีจดจำใบหน้าและลายนิ้วมือ (Face Recognition and Fingerprint Technology) ซึ่ง NEC ได้รับการยกย่องให้เป็นอันดับหนึ่งของโลกในด้านนี้ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีสุดไฮเทคจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งข้อมูลในเชิงลึกของการใช้งาน IoT Solution ในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งในครั้งนี้ ได้มีการนำหุ่นยนต์ด้านการผลิตจากญี่ปุ่นมาจัดแสดง และยังมีการนำเสนอรูปแบบ Smart Presentation และการใช้งาน Smart Classroom อีกด้วย รวมทั้งโซลูชั่นเพื่อสนับสนุนด้านการค้าปลีกแห่งอนาคต (Smart Future Retail Solution) และอื่นๆ อีกมากมาย
          "เอ็นอีซี ถือได้ว่ามีภาพรวมผลงานที่ดีในประเทศไทย เพราะเป็นผู้วางระบบไอที และการเชื่อมโยงระบบเครือข่าย (Network Solutions) ที่ทันสมัยให้กับภาครัฐและเอกชนมามากกว่า 50 ปีจนถึงทุกวันนี้ ในขณะที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลเพื่อการพัฒนาด้านเศรษฐกิจและสังคม เรามั่นใจว่าเราสามารถจัดหาเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่ก้าวล้ำนำสมัย เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการร่วมสร้างสรรสังคมที่ชาญฉลาดและปลอดภัยมากขึ้นให้กับภาครัฐและภาคเอกชนได้" มร. ทาคายูกิ คาโน ประธานกรรมการ บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

เกี่ยวกับ บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
          บริษัท เอ็นอีซี เริ่มก่อตั้งครั้งแรกในประเทศไทยในปี พศ. 2505 เพื่อจำหน่ายอุปกรณ์ทางด้านไอทีและให้บริการด้านเครือข่าย รวมทั้ง โซลูชั่นในอุตสาหกรรมต่างๆ ในประเทศไทย บริษัทฯ ได้รับการยอมรับจากหลายๆ อุตสาหกรรม ในเรื่องของการให้บริการสนับสนุนทางเทคโนโลยี การใช้นวัตกรรมทางเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาธุรกิจ, โซลูชั่นด้านเครือข่ายระบบโทรศัพท์ และโครงข่ายการติดต่อสื่อสาร โครงสร้างพื้นฐานสาธารณูปโภค แพล็ตฟอร์มไอที ระบบการรักษาความปลอดภัยทั้งทางด้านไอที บริษัท และชุมชน รวมถึงโซลูชั่นด้านการค้าปลีก จอแสดงผล (Display solution) และระบบขนส่ง (Logistic) โดยเอ็นอีซีมีจุดมุ่งหมายในการสร้างความปลอดภัย และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับผู้คนในชุมชน รวมทั้งการเชื่อมโยงทุกคนในสังคมอย่างเท่าเทียมกัน
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://th.nec.com/ หรือ https://www.facebook.com/NECCorporationThailand/

 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ