ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


กรมวิทยาศาสตร์บริการ หนุนเทคนิควิเคราะห์ทดสอบ เนื้อแก้วและการใช้พลังงานในเตาหลอม ช่วยแก้ไขปัญหาอุตสาหกรรมแก้วและกระจก

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > กรมวิทยาศาสตร์บริการ หนุนเทคนิควิเคราะห์ทดสอบ เนื้อแก้วและการใช้พลังงานในเตาหลอม ช่วยแก้ไขปัญหาอุตสาหกรรมแก้วและกระจก
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-03-13 13:10:03
คำค้นหา : กรมวิทยาศาสตร์บริการ


กรมวิทยาศาสตร์บริการ หนุนเทคนิควิเคราะห์ทดสอบ เนื้อแก้วและการใช้พลังงานในเตาหลอม ช่วยแก้ไขปัญหาอุตสาหกรรมแก้วและกระจก
          9 มีนาคม 2561 นางเทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล ผู้อำนวยการกองวัสดุวิศวกรรม เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมหลักสูตร"การวิเคราะห์ตำหนิในเนื้อแก้วและการใช้พลังงานในเตาหลอม" เพื่อให้ความรู้ให้แก่บุคลากรที่ทำงานในกลุ่มอุตสาหกรรมแก้วและกระจก โดยเข้าร่วมการอบรม จำนวน 73 คน ณ ห้องประชุมภูมิบดินทร์ ชั้น 6 อาคารสถานศึกษาเคมีปฏิบัติ กรมวิทยาศาสตร์บริการ
          ทั้งนี้การฝึกอบรมหลักสูตรการวิเคราะห์ตำหนิในเนื้อแก้วและการใช้พลังงานในเตาหลอม" มุ่งเน้นให้ความรู้ ความเข้าใจที่ครอบคลุมความรู้เบื้องต้นทางด้านแก้ว วัตถุดิบและกลไกการเกิดปฏิกิริยาระหว่างกระบวนการหลอมแก้ว การคำนวณพลังงานที่ใช้ในเตาหลอมแก้ว การประเมินประสิทธิภาพเตาหลอม กระบวนการผลิตแก้ว การทดสอบสมบัติด้านต่างๆของแก้ว และการตรวจสอบตำหนิในแก้วและแนวทางการแก้ไข เพื่อตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรม ที่ต้องการได้รับความรู้ ความเข้าใจเบื้องต้นทางด้านแก้ว ซึ่งผู้เข้าร่วมฝึกอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนา ปรับปรุง ควบคุม และแก้ไขปัญหาเบื้องต้นในกระบวนการผลิตแก้ว เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตอบสนองต่อนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการการต่อยอดอุตสาหกรรมกลุ่มเดิมที่มีศักยภาพ (First S-Curve) ซึ่งอุตสาหกรรมแก้วรวมอยู่ในกลุ่มนี้ ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ เป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่ออนาคต (New Engine of Growth) และเป็นเครื่องมือในการผลักดันให้ประเทศก้าวเข้าสู่ ประเทศไทย 4.0
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ