ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


การให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย และความคืบหน้าการประเมินสาเหตุปัญหา

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > การให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย และความคืบหน้าการประเมินสาเหตุปัญหา
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-07-26 12:10:02
คำค้นหา : RATCH ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง


การให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย และความคืบหน้าการประเมินสาเหตุปัญหา
          บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงให้ทราบว่า ภารกิจสำคัญของบริษัทฯ ในขณะนี้ ยังมุ่งเน้นที่การให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในแขวงจำปาสัก และแขวงอัตตะปือ สปป.ลาว อย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ ได้จัดสรรทรัพยากรอย่างเต็มกำลัง ทั้งด้านงบประมาณและบุคลากร เพื่อสนับสนุนความช่วยเหลือตามความประสงค์และความจำเป็นของทางการ สปป. ลาว นอกเหนือจากเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 1,300 ล้านกีบ (ประมาณ 5,000,000 บาท) ที่มอบให้กับทางการ สปป.ลาวแล้ว ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2561 ได้อนุมัติวงเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมจำนวนหนึ่งเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าของผู้ประสบภัยทั้งสองแขวง ได้แก่ โรงครัว สุขาชั่วคราว ยารักษาโรค เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ประสานความร่วมมือและดำเนินการต่างๆ ภายใต้คำแนะนำของทางการ สปป. ลาวอย่างเต็มที่ เพื่อให้มั่นใจว่า ความช่วยเหลือของบริษัทฯ ได้สนองตอบต่อความจำเป็นและความต้องการของผู้ประสบภัยและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้อง
          ด้านบริษัท ไฟฟ้า เซเปียน-เซน้ำน้อย จำกัด ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำเซเปียน เซน้ำน้อย ยังเน้นภารกิจการช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐของสปป. ลาวเป็นสำคัญและต่อเนื่อง ขณะที่ทีมวิศวกรโครงการ และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสอบบริเวณเขื่อนดินย่อยส่วน D รวมทั้งเขื่อนดินย่อยอื่นทั้งหมดแล้ว ส่วนสถานการณ์น้ำที่ไหลผ่านเขื่อนดินย่อยส่วน D มีปริมาณลดน้อยลง หากไม่มีฝนตกเพิ่ม คาดว่าปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนดังกล่าวจะหยุดได้ในเร็ววันนี้
          หากมีความคืบหน้าประการใด บริษัทฯ จะได้แจ้งให้ทราบต่อไป
          บริษัทฯ ขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่ได้รับผลกระทบในภาคส่วนต่างๆ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ และจะดำเนินการอย่างเต็มกำลังให้ดีที่สุด
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ