ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


GCL เดินหน้าผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงเพื่อป้อนกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชน 13 ล้านครัวเรือน

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > GCL เดินหน้าผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงเพื่อป้อนกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชน 13 ล้านครัวเรือน
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-09-27 14:15:02
คำค้นหา : PRN


GCL เดินหน้าผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงเพื่อป้อนกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชน 13 ล้านครัวเรือน
          GCL System Integration (SZ: 002506) (GCL-SI) ได้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าเกิน 370 วัตต์ล็อตใหญ่ในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ การผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์รุ่นใหม่ในปริมาณมากของ GCL-SI นี้จะช่วยผลักดันให้โลกก้าวสู่จุดที่ต้นทุนในการผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity)
 
          โมดูลแสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ของ GCL โดดเด่นด้วยคุณสมบัติจากทั้งเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโพลีคริสตัลไลน์และโมโนคริสตัลไลน์ โดยเมื่อนำมาผสานรวมกับเทคโนโลยีขั้นสูงอื่นๆ อาทิ เทคโนโลยี Multi-Busbar (MBB) และแผ่นฟิล์ม EVA ทำให้โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ของ GCL มีความสามารรถในการผลิตไฟฟ้าได้เกิน 370 วัตต์ นอกจากจะมีประสิทธิภาพสูงแล้ว โมดูลรุ่นใหม่นี้ยังมีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิต่ำ, มีความสามารถในการผลิตไฟฟ้าดีขึ้น และมีอัตราการเสื่อมสภาพจากแสงลดลงอีกด้วย โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นใหม่ของ GCL ได้เข้าสู่กระบวนการผลิตล็อตใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึง 3 กิกะวัตต์ภายในปี 2562 ซึ่งเท่ากับว่าปริมาณไฟฟ้าที่ผลิตได้ทั้งหมดจะสามารถแจกจ่ายไปยังครัวเรือนได้เกือบ 13 ล้านครัวเรือน
 
          เซลล์แสงอาทิตย์ในโมดูลรุ่นใหม่ซึ่งมีประสิทธิภาพเฉลี่ยอยู่ที่ 21.4% ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุโพลีซิลิคอนและแผ่นเวเฟอร์ซิลิคอนคุณภาพสูงซึ่งผลิตโดย GCL-Poly ด้วยการนำเทคโนโลยีการหล่อขึ้นรูปมาใช้ผ่านกระบวนการต่างๆ อาทิ การเพิ่มประสิทธิภาพค่าสัมประสิทธิ์และการเพิ่มผลึกคริสตัล ทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอัตราการต้านทางไฟฟ้าต่ำ มีความบริสุทธิ์สูง มีประมาณออกซิเจนต่ำ, มีโครงสร้างที่ดีมากขึ้น อีกทั้งยังลดค่าใช้จ่ายลงมากเมื่อเทียบกับแผ่นเวเฟอร์แบบโมโนคริสตัลไลน์
          หลัว ซิน ประธาน GSL-SI "ความมุ่งมั่นในการลดต้นทุนและทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้สร้างความวิตกกังวลและถือเป็นวัตถุประสงค์หลักๆ ของแวดวงอุตสาหกรรมในปัจจุบัน และคำตอบของเราก็คือนวัตกรรมเทคโนโลยี ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบพลังงานแบบเบ็ดเสร็จและครบวงจรในจุดเดียว GCL-SI ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้กับเครือข่ายอุตสาหกรรมทั้งหมด โดยเริ่มจากวัสดุซิลิคอนซึ่งเป็นเป้าหมายที่เราให้ความสำคัญ"
 
          GCL มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีอยู่กว่า 2,500 คนทั่วโลก กระจายอยู่ตามศูนย์วิจัยและพัฒนาของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ในญี่ปุ่น, อิสราเอล, จีน, สหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆอีกหลายแห่ง ปัจจุบันทีมงานของ GCL ครอบครองสิทธิบัตรในประเทศ 589 รายการ และมีใบอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ในสิทธิบัตรอีก 408 รายการ
 
          เกี่ยวกับ GCL-SI

          GCL System Integration Technology Co., Ltd. (SZ: 002506) (GCL-SI) เป็นบริษัทในเครือของ GOLDEN CONCORD Group (GCL) โดย GCL-SI นำเสนอระบบพลังงานแบบผสมผสานที่ทันสมัยและครบวงจรในจุดเดียว ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180926/2248786-1
 
          คำบรรยายภาพ: GCL จัดแสดงโมดูลแบบโมโนคริสตัลไลน์รุ่น P6/60 ที่งาน 2018 SPI
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ