ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


JA Solar จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่แห่งแรกในบังกลาเทศ

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > JA Solar จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่แห่งแรกในบังกลาเทศ
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-10-01 04:15:05
คำค้นหา : PRN


JA Solar จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่แห่งแรกในบังกลาเทศ
          JA Solar Holdings Co., Ltd. ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ทั้งหมดให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่แห่งแรกของบังกลาเทศ ซึ่งมีกำลังการผลิตติดตั้ง 28 เมกะวัตต์ 

          โรงไฟฟ้าดังกล่าวตั้งอยู่ในเมืองเทคนาฟ และสามารถเชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้าได้สำเร็จในเดือนกันยายน 2561 การก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จะช่วยบรรเทาปัญหาไฟฟ้าดับบ่อยครั้งในพื้นที่ โดยไฟฟ้าที่ผลิตจากโรงไฟฟ้าดังกล่าวสามารถตอบสนองความต้องการไฟฟ้าในพื้นที่ได้ถึง 80% ขณะเดียวกัน คาดว่าโรงไฟฟ้าแห่งนี้จะสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 20,000 ตันต่อปี เมื่อเทียบกับโรงไฟฟ้าพลังงานดีเซลที่มีขนาดเท่ากัน ทั้งนี้ รัฐบาลบังกลาเทศตั้งเป้าว่าจะผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ให้ได้ 2,000 เมกะวัตต์ภายในปี 2564 โครงการนี้จึงถือเป็นก้าวแรกของรัฐบาลในการใช้แผนพลังงานใหม่ และมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาพลังงานใหม่ในประเทศ 

          โรงไฟฟ้าดังกล่าวตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำสายใหญ่ที่สุดในพื้นที่ และอยู่ใกล้ชายฝั่งในระยะ 1 กิโลเมตร สภาพภูมิอากาศที่ร้อนชื้นและมีลมแรงตลอดทั้งปี รวมถึงดินที่มีสภาพเค็มและเป็นด่างทำให้จำเป็นต้องใช้โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ซึ่งโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของ JA Solar ก็ผ่านการทดสอบความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและความเชื่อถือได้ในระยะยาว ทั้งยังมีคุณสมบัติเป็นเลิศในการต้านทานการกัดกร่อนและการเสื่อมสภาพ (PID) รวมถึงละอองเกลือและแรงลม นอกจากนั้นยังสามารถรักษาระดับการผลิตกระแสไฟฟ้าให้คงที่ได้ในระยะยาว โรงไฟฟ้าแห่งนี้ก่อสร้างโดยบริษัท Technaf Solartech Energy Limited (TSEL) ในเครือของ Joules Power โดยคุณนูเฮอร์ ลาทิฟ ข่าน กรรมการผู้จัดการของ TSEL กล่าวว่า "โมดูลของ JA Solar มีจุดเด่นในด้านการผลิตไฟฟ้า ส่งผลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งนี้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก" 

          คุณจิน เป๋าฟาง ประธานกรรมการและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "JA Solar จะเดินหน้ายกระดับนวัตกรรมเทคโนโลยีและพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ต่อไป เพื่อตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของลูกค้าทั่วโลก ตลอดจนสนับสนุนการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนทั่วโลก" 

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
          ซุน เสี่ยวรุ่ย 
          โทร. +86-10-6361-1888 ต่อ 1698 
          อีเมล: bj.sunxr@jasolar.com
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ