ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


โรงไฟฟ้าชีวมวลพิจิตรโชว์เสถียรภาพระบบสายส่ง คว้ารางวัลดีเด่นไทยแลนด์เอนเนอร์ยี่อวอร์ด 2018

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > โรงไฟฟ้าชีวมวลพิจิตรโชว์เสถียรภาพระบบสายส่ง คว้ารางวัลดีเด่นไทยแลนด์เอนเนอร์ยี่อวอร์ด 2018
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-10-08 07:10:13
คำค้นหา : พพ.


โรงไฟฟ้าชีวมวลพิจิตรโชว์เสถียรภาพระบบสายส่ง คว้ารางวัลดีเด่นไทยแลนด์เอนเนอร์ยี่อวอร์ด 2018
          ผู้ผลิตโรงไฟฟ้าชีวมวล จ.พิจิตร โชว์ศักยภาพการผลิต พร้อมส่งมอบไฟฟ้า สร้างผลตอบแทนได้สูงถึง 13% หลังการเดินเครื่องผลิตมากว่า 3 ปี คว้ารางวัล Thailand Energy Awards 2018 ด้านพลังงานทดแทน การันตีความสำเร็จ เตรียมชิงรางวัลเวทีอาเซียน ที่สิงคโปร์ ตุลาคมนี้
          นายบรรจง ตั้งจิตรวัฒนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พิจิตรไบโอเพาเวอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ความคืบหน้าในการพัฒนาโครงการที่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า (On-Grid) ของโรงไฟฟ้าชีวมวล พิจิตร ขนาดกำลังการผลิต 9.8 เมกกะวัตต์ ตั้งอยู่ อ.โพทะเล จ.พิจิตร ที่จำหน่ายไปกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) ในสัญญา 20 ปี บริษัทได้มีการลงทุนเพื่อการพัฒนาระบบเพื่อให้มีเสถียรภาพ ในการส่งมอบกระแสไฟฟ้าเข้าระบบ โดยบริษัทได้มีการลงทุนในระบบสายส่ง 750 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทสร้างผลตอบแทนการลงทุนได้สูงขึ้น (IRR) มาอยู่ที่ระดับ 13% ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญต่อการพัฒนาขีดความสามารถการแข่งขันของโรงไฟฟ้าได้มากยิ่งขึ้น
          ทั้งนี้ การลงทุนดังกล่าว มีความคุ้มค่า จากการนำเทคโนโลยี และเครื่องจักรที่เหมาะสมในการผลิตกระแสไฟฟ้า จากเชื้อเพลิงชีวมวล เพื่อใช้ในระบบ Steam Turbine ของโรงไฟฟ้า ส่วนสำคัญที่สุดคือการส่งมอบไฟฟ้าได้เข้าระบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตามเงื่อนไขสัญญาการซื้อขายไฟฟ้า ส่งผลต่อผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น ซึ่งบริษัท ได้เดินเครื่องในเชิงพาณิชย์ ทั้งโรงไฟฟ้า และโครงการข่ายที่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า (On-Grid) มากว่า 3 ปี
          การพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้า และระบบสายส่ง เป็นที่ยอมรับของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งในเรื่องการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ และการดูแลด้านสิ่งแวดล้อมและชุมชน จนเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัล ดีเด่น ด้านพลังงานทดแทน ประเภทโครงการที่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า (On-Grid) ในงาน Thailand Energy Awards 2018 และยังได้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการคัดเลือกชิงรางวัล Asean Energy Awards 2018 ในเวทีอาเซียนที่จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ ในเดือนตุลาคมนี้ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ