ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


ก.ล.ต. รับฟังความเห็นร่างประกาศการเปิดเผยข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ในรูปแบบภาพและเสียง

หน้าแรก > ข่าวธุรกิจ > ก.ล.ต. รับฟังความเห็นร่างประกาศการเปิดเผยข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ในรูปแบบภาพและเสียง
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-10-10 10:12:13
คำค้นหา : ก.ล.ต.


ก.ล.ต. รับฟังความเห็นร่างประกาศการเปิดเผยข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ในรูปแบบภาพและเสียง
          ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นร่างประกาศการเปิดเผยข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ในรูปแบบภาพและเสียง เพื่อให้ผู้ลงทุนมีข้อมูลอีกรูปแบบหนึ่งที่ใช้พิจารณาประกอบการตัดสินใจลงทุน ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมการรับข่าวสารของผู้ลงทุนที่เปลี่ยนแปลงไป โดยจะเริ่มใช้กับบริษัทที่ยื่นแบบไฟลิ่งตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน2562 เป็นต้นไป
          ตามที่ ก.ล.ต. ได้เปิดรับฟังความเห็นในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับแนวคิดการปรับปรุงหลักเกณฑ์ให้บริษัทที่ทำ IPO เปิดเผยข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ในรูปแบบภาพและเสียง เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้ลงทุนที่มีแนวโน้มในการรับข่าวสารผ่านสื่ออินเทอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้น และไม่มีเวลาในการอ่านแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (แบบไฟลิ่ง) ที่มีความยาวได้ ซึ่งแนวคิดดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งภาคธุรกิจและผู้ลงทุน
          ในครั้งนี้ ก.ล.ต. จึงเปิดรับฟังความเห็นร่างประกาศในเรื่องดังกล่าวก่อนประกาศใช้จริง โดยนำข้อเสนอแนะมาประกอบการร่างกฎเกณฑ์ให้เหมาะสมและไม่เป็นภาระในทางปฏิบัติแก่ผู้ออกหลักทรัพย์ อาทิ การจัดส่งบทพูด (script) ของสื่อภาพและเสียงให้ ก.ล.ต. พิจารณา แทนการจัดส่งสื่อภาพและเสียงในรูปคลิป นอกจากนี้ จะขยายเวลาการเริ่มใช้หลักเกณฑ์ใหม่นี้โดยจะใช้กับบริษัทที่ขออนุญาตและยื่นแบบไฟลิ่งตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เป็นต้นไป เพื่อให้บริษัทผู้ออกหลักทรัพย์มีเวลาปรับตัวอย่างเพียงพอ 
          ก.ล.ต. ได้เผยแพร่เอกสารรับฟังความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวไว้ที่เว็บไซต์ ก.ล.ต. https://capital.sec.or.th/webapp/phs/upload/phs1539151644hearing_40_2561.pdf ผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้สนใจสามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่เว็บไซต์ หรือโทรสาร 0-2263-6550 หรือทาง e-mail corporat@sec.or.th จนถึงวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561
 
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ