ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


“FinTech Challenge 2018:: The Discovery” วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.00 – 10.30 น. หัวข้อ “โครงการ 5 ขั้นมั่นใจลงทุน”

หน้าแรก > ข่าวธุรกิจ > “FinTech Challenge 2018:: The Discovery” วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.00 – 10.30 น. หัวข้อ “โครงการ 5 ขั้นมั่นใจลงทุน”
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-11-07 19:10:03
คำค้นหา : ก.ล.ต.


“FinTech Challenge 2018:: The Discovery” วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.00 – 10.30 น. หัวข้อ “โครงการ 5 ขั้นมั่นใจลงทุน”
          ผู้ร่วมเสวนา: 
          นายวีรวัฒน์ ศิรินทร์รัตนะ รองประธานด้านการแนะนำการลงทุน ธนาคารไทยพาณิชย์
          นายวศิน วณิชย์วรนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บลจ. กสิกรไทย
          นายเจษฎา สุขทิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลน. ฟินโนมีนา จำกัด

          โครงการ 5 ขั้นมั่นใจลงทุน มุ่งหวังให้ผู้ลงทุนมีตัวช่วยในการใช้ตลาดทุนเป็นเครื่องมือในการสร้างความมั่นคงทางการเงิน โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการแล้ว 26 ราย ประกอบไปด้วยธนาคาร บริษัทหลักทรัพย์ และผู้ประกอบการฟินเทค
          ธนาคารไทยพาณิชย์ หนึ่งในธนาคารที่เข้าร่วมโครงการกล่าวว่าประเทศไทยมีประชากร 67 ล้านคน แต่จำนวนบัญชีกองทุนมีอยู่เพียง 3 ล้านบัญชี แสดงให้เห็นว่ายังมีประชากรอีกมากที่ไม่มีความมั่นใจและไม่เข้าใจความเสี่ยง โครงการ 5 ขั้นมั่นใจลงทุนจะมาช่วยให้คนสนใจเริ่มลงทุนมากขึ้น โดยในขั้นแรกจะเริ่มจากการประเมินความสามารถในการรับความเสี่ยงและผลตอบแทนที่คาดหวัง จากนั้น จึงจะทำการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเป้าหมายและความเสี่ยงที่รับได้ และลงทุนตามแผน ต่อมาขั้นตอนที่สี่ เป็นการติดตามสถานะการลงทุนและปรับสัดส่วนตามสถานการณ์ที่อาจเปลี่ยนแปลงไป ขั้นตอนสุดท้ายมีการรายงานผลการดำเนินงานของพอร์ตการลงทุนให้ผู้ลงทุนรับทราบ ธนาคารไทยพาณิชย์เองมีโครงการ Investment Center เป็นศูนย์รวมการจัดการลงทุนแบบครบวงจรผ่าน digital platform รวมทั้งมีการจัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ลงทุนอีกด้วย
          ในส่วนของบริษัทหลักทรัพย์จัดการลงทุนกสิกรไทยได้สร้าง digital platform ในรูปแบบ mobile application เพื่ออำนวยความสะดวกและทำหน้าที่เป็นเสมือนโค้ชแนะนำการลงทุนตามเป้าหมายและข้อจำกัดของผู้ลงทุนแต่ละราย จากนั้น ผู้ลงทุนสามารถเลือกลงทุนในกองทุนสำเร็จรูป หรือสามารถเลือกองค์ประกอบของพอร์ตเองได้เช่นกัน มูลค่าลงทุนขั้นต่ำเพียง 500 บาทต่อกองทุนเท่านั้น
          สำหรับบริษัทฟินเทคอย่างฟินโนมีนา ให้ความสำคัญกับสามขั้นตอนแรก โดยเฉพาะการจัดพอร์ตการลงทุนซึ่งเป็นขั้นตอนที่ต้องมีการให้ความรู้ผู้ลงทุนเป็นอย่างมาก ซึ่งวิธีการที่ใช้จะคำนึงถึงพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่มักจะได้รับข้อมูลข่าวสารผ่านโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Line และใช้หัวข้อที่จะกระตุ้นให้คนหันมาสนใจเรื่องการออมการลงทุนเพื่อเป้าหมายของตนเองมากขึ้น อันจะช่วยส่งเสริมให้จำนวนบัญชีเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดอย่างแน่นอน
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ