ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


นครเฉิงตู ร่วมแชร์วิสัยทัศน์เมืองชั้นนำของจีน ที่งาน SXSW

หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > นครเฉิงตู ร่วมแชร์วิสัยทัศน์เมืองชั้นนำของจีน ที่งาน SXSW
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2019-03-13 21:15:02
คำค้นหา : PRN


นครเฉิงตู ร่วมแชร์วิสัยทัศน์เมืองชั้นนำของจีน ที่งาน SXSW
          คณะผู้แทนจากเมืองเฉิงตู ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่ของกรมประชาสัมพันธ์แห่งคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเทศบาลนครเฉิงตู ตลอดจนตัวแทนจากบริษัทด้านวัฒนธรรมและเทคโนโลยี ได้เดินทางเยือนเมืองออสติน รัฐเท็กซัส เพื่อเข้าร่วมงาน South by Southwest (SXSW) โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเมืองเฉิงตู และยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างเมืองเฉิงตูและเมืองออสตินที่ต่างเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย

          ในโอกาสนี้ เทศบาลนครเฉิงตูได้จัดกิจกรรม Chengdu Promotion ณ ศาลาว่าการเมืองออสติน ซึ่งนายจาง อิงหมิง รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเทศบาลนครเฉิงตู ได้นำเสนอยุทธศาสตร์และความสำเร็จด้านการพัฒนาของเฉิงตูในระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยนายจางได้กล่าวถึงความก้าวหน้าทางด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม-วัฒนธรรม และเทคโนโลยีที่ทำให้เฉิงตูกลายเป็นเมืองที่เติบโตเร็วที่สุดเมืองหนึ่งในประเทศจีน นอกจากนี้ เขายังได้ชูเป้าหมาย "Three Cities and Three Capitals" ซึ่งจะมีส่วนสนับสนุนการพัฒนาเฉิงตูให้เป็นเมืองวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น
 
          "เฉิงตูได้วางวิสัยทัศน์ในการพัฒนาเมืองตามเป้าหมาย 'One Mountain Connects Two Wings' ซึ่งวิสัยทัศน์ใหม่นี้จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับเฉิงตูตลอดระยะเวลาหนึ่งพันปีข้างหน้า" นายจางกล่าว "วัฒนธรรมและเศรษฐกิจของเฉิงตูเป็นผู้นำในภูมิภาคจีนตะวันตก และเฉิงตูกำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในหัวเมืองหลักแห่งใหม่ของจีน"
 
          เฉิงตูและออสตินต่างเป็นสมาชิกของ World Cities Culture Forum และมีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ที่จะกลายมาเป็นเมืองคู่มิตร (Friendship Cities) "ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เห็นจำนวนคณะผู้แทน ซึ่งเป็นคณะผู้แทนรัฐบาลจีนคณะแรกที่เดินทางมาเยือนออสติน และเข้าร่วมงาน SXSW" สตีฟ แอดเลอร์ นายกเทศมนตรีเมืองออสติน กล่าว "ยิ่งมีคนเข้าร่วมมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสดียิ่งขึ้นที่เราจะได้สืบสานความสัมพันธ์ที่ดำเนินอยู่นี้ ตลอดจนสนับสนุนความร่วมมือในอนาคตของเรา"
 
          หลังจากกิจกรรมดังกล่าว นครเฉิงตูยังได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงรับรอง Chengdu Night ซึ่งนำเสนอโดยทีม China Gathering@SXSW ภายในงานได้มีการแสดงพิธีการชงชาเฉิงตูแบบดั้งเดิม และการแสดงงิ้วเสฉวนเปลี่ยนหน้ากาก ซึ่งสร้างความอัศจรรย์ใจให้แก่แขกผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก ทั้งยังกระตุ้นให้ทุกคนสนใจที่จะศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมเฉิงตูมากขึ้น
 
          "ทั้งสองเมืองต่างก็เป็นศูนย์กลางในการพัฒนาสภาพแวดล้อมทางด้านวัฒนธรรม และมองว่านวัตกรรมเป็นปัจจัยขับเคลื่อนหลักสำหรับการพัฒนา" หลี่ เชียงหมิน กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเมืองฮิวสตัน กล่าว "ผมหวังว่า เราจะได้เห็นคณะผู้แทนที่เปี่ยมไปด้วยพลังสร้างสรรค์อย่างเฉิงตู มาแสดงความแข็งแกร่งและศักยภาพที่งาน SXSW กันมากขึ้น และมาร่วมงานกับสถาบันชั้นนำของโลกเพื่อสร้างแผนที่นวัตกรรมโลก"
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190312/2400445-1
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ