ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


ปตท. แจงแผนซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซฯ ยาดานา ไม่กระทบผู้ใช้พลังงาน

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > ปตท. แจงแผนซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซฯ ยาดานา ไม่กระทบผู้ใช้พลังงาน
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2019-04-02 00:10:02
คำค้นหา : PTT


ปตท. แจงแผนซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซฯ ยาดานา ไม่กระทบผู้ใช้พลังงาน
          ไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ไฟฟ้า เนื่องจากกระทบการจ่ายก๊าซฯ ฝั่งตะวันตกเพียงบางส่วน และ อยู่ในช่วงความต้องการใช้ไฟฟ้าของประเทศโดยรวมลดลง 
          นายวุฒิกร สติฐิต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผู้ผลิตก๊าซธรรมชาติแหล่งยาดานา มีแผนหยุดการผลิตบางส่วนเพื่อปรับปรุงและซ่อมบำรุงอุปกรณ์ประจำปี ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2562 รวมระยะเวลา 7 วัน ส่งผลให้ความสามารถในการจ่ายก๊าซฯ รวมฝั่งตะวันตกลดลงประมาณ 350 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน หรือคิดเป็น 33% ของปริมาณก๊าซฯ ฝั่งตะวันตก เนื่องจากการหยุดซ่อมบำรุงฯ ดังกล่าว กระทบต่อการจ่ายก๊าซฯ ฝั่งตะวันตกเพียง 33% และจากการประสานความร่วมมือกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ปตท. เจรจาให้ผู้ผลิตก๊าซธรรมชาติดำเนินการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ความต้องการใช้ไฟฟ้าของประเทศโดยรวมอยู่ในระดับลดลง กฟผ. จึงไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันเตาและน้ำมันดีเซลเพื่อผลิตไฟฟ้าทดแทน รวมทั้งไม่กระทบต่อต้นทุนค่าไฟฟ้าและไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ก๊าซฯ ทั้งภาคอุตสาหกรรมและภาคขนส่งแต่อย่างใด 
          สำหรับในปี 2562 จะมีการทำงานของผู้ผลิตที่ต้องเฝ้าระวัง คือ ในเดือนกรกฎาคม 2562 ผู้ผลิตแหล่งก๊าซธรรมชาติพื้นที่พัฒนาร่วมไทย-มาเลเซีย (เจดีเอ-เอ18) มีแผนปิดซ่อมบำรุงอุปกรณ์ ระหว่างวันที่ 7 – 20 กรกฎาคม 2562 รวมระยะเวลา 14 วัน โดย ปตท. ได้วางแผนล่วงหน้าร่วมกับ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทั้งผู้ผลิต กฟผ. และภาครัฐ สำหรับการบริหารจัดการและเตรียมความพร้อมเพื่อให้เกิดผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด โดยจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป
          การซ่อมบำรุงประจำปีของแหล่งก๊าซธรรมชาติของผู้ผลิตมีความสำคัญอย่างยิ่งเพื่อรักษาระดับความสามารถในการส่งก๊าซฯ ตามสัญญา ซึ่ง ปตท. ได้ทำหน้าที่ประสานงานร่วมกับทุกภาคส่วนเตรียมแผนบริหารจัดการล่วงหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการเตรียมแผนรองรับ และเตรียมการบริหารจัดการให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด นายวุฒิกร กล่าวเสริม
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ