ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


กทม.ดำเนินโครงการท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดินเพื่อประโยชน์สูงสุดต่อสังคม

หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > กทม.ดำเนินโครงการท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดินเพื่อประโยชน์สูงสุดต่อสังคม
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2019-07-01 10:10:02
คำค้นหา :


กทม.ดำเนินโครงการท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดินเพื่อประโยชน์สูงสุดต่อสังคม
          ตามที่ตัวแทนผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคม 6 แห่ง ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอให้ทบทวนโครงการนำสายสื่อสารลงใต้ดินในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยขอให้ผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมทุกรายมีโอกาสเข้าถึงบริการท่อร้อยสายสื่อสารของหน่วยงานของรัฐได้โดยตรง ไม่ควรมอบสิทธิผูกขาดให้แก่เอกชนรายหนึ่งรายใดในการนำไปแสวงหาประโยชน์จากรัฐ นั้น
          นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวว่า การดำเนินโครงการนำสายสื่อสารลงใต้ดินของ กทม. เป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่าและสามารถรองรับการใช้งานได้อีก 50 ปี โดยบริษัท กรุงเทพธนาคมจำกัด เลือกใช้เทคโนโลยีไมโครดัก ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถนำสายสื่อสารลงใต้ดินได้ตามเป้าหมาย ไม่ให้เกิดอันตรายกับประชาชนที่สัญจรทั้งบนทางเท้าและพื้นถนน ทำให้ กทม. เป็นมหานครไร้สายตามนโยบายรัฐบาล เมื่อดำเนินโครงการแล้วเสร็จ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด จะเปิดให้ทุกบริษัทสามารถใช้ท่อร้อยสายสื่อสารได้อย่างเสมอภาคในราคาที่เหมาะสมภายใต้การกำหนดราคาของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) รวมถึงให้ กทม. ได้ร่วมใช้ในกิจการของ กทม. โดยไม่คิดค่าบริการ 
          ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กล่าวเพิ่มเติมว่า การนำสายสื่อสารลงใต้ดินของบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคม จาก กสทช. ดังนั้น ในการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการนำสายสื่อสารลงใต้ดิน ทั้งการก่อสร้างท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดิน การกำหนดการใช้ท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดิน บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด จึงต้องดำเนินการตาม พ.ร.บ.ประกอบกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2544 และประกาศ กสทช. เรื่อง แนวทางปฏิบัติในการใช้ การลงทุน และการสร้างท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดิน หรือกับโครงสร้างพื้นฐานหน่วยงานของรัฐ เพื่อให้บริการโทรคมนาคม รวมถึงกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ กทม. ได้แจ้งให้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ดังกล่าว เพื่อทำให้ กทม. เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม ปลอดภัย และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อสังคม
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ