ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


ฟิทช์ประกาศอันดับเครดิตที่คาดว่าจะให้แก่หุ้นกู้มีผู้ค้ำประกันของ บ.ไทยโอริกซ์ลีสซิ่งที่ ‘AAA[tha][EXP]’

หน้าแรก > ข่าวธุรกิจ > ฟิทช์ประกาศอันดับเครดิตที่คาดว่าจะให้แก่หุ้นกู้มีผู้ค้ำประกันของ บ.ไทยโอริกซ์ลีสซิ่งที่ ‘AAA[tha][EXP]’
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2019-10-05 23:10:28
คำค้นหา :


ฟิทช์ประกาศอันดับเครดิตที่คาดว่าจะให้แก่หุ้นกู้มีผู้ค้ำประกันของ บ.ไทยโอริกซ์ลีสซิ่งที่ ‘AAA[tha][EXP]’
          ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) ประกาศอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่คาดว่าจะให้ (Expected National Long-Term Rating) แก่หุ้นกู้มีผู้ค้ำประกัน มูลค่ารวมไม่เกิน 1.0 พันล้านบาท ของบริษัท ไทยโอริกซ์ลีสซิ่ง จำกัด (หรือ TOLC) ที่ 'AAA(tha)(EXP)' แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ 
          อันดับเครดิตที่คาดว่าจะให้ดังกล่าวจะสมบูรณ์ต่อเมื่อฟิทช์ได้รับเอกสารประกอบการวิเคราะห์ต่างๆ ฉบับจริงครบถ้วนและสอดคล้องกับเอกสารที่ได้รับมาแล้ว รวมถึงการออกและเสนอขายหุ้นกู้มีผู้ค้ำประกันดังกล่าวได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์
          
          ปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิต
          อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของหุ้นกู้มีผู้ค้ำประกันของ TOLC สะท้อนถึงการได้รับการค้ำประกันในลักษณะไม่มีเงื่อนไขและไม่สามารถเพิกถอนได้จาก ORIX Corporation จากประเทศญี่ปุ่น (ORIX; 'A-'/'แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ') ทั้งนี้อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาว (Long-Term Foreign Currency Issuer Default Rating) ของ ORIX ที่ 'A-' อยู่ในระดับที่สูงกว่าอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของประเทศไทย (Long-Term Local Currency Issuer Default Rating) ที่ 'BBB+'/'แนวโน้มอันดับเครดิตเป็นบวก' และสอดคล้องกับอันดับเครดิตภายในประเทศที่ 'AAA(tha)' ซึ่งเป็นอันดับเครดิตที่สูงที่สุดสำหรับอันดับเครดิตภายในประเทศของประเทศไทย
          TOLC เป็นบริษัทที่ให้บริการทางการเงินหลายประเภท ซึ่งรวมถึง บริการให้เช่าทางการเงินและเช่าดำเนินงานรถยนต์ บริการให้เช่าซื้อและบริการให้เช่าอุปกรณ์และเครื่องจักร TOLC ได้รับประโยชน์จากการสนับสนุนในด้านการเงินและดำเนินงานจากบริษัทแม่ ซึ่งคือ ORIX เช่น ได้รับการค้ำประกันเงินกู้ยืมและหุ้นกู้ และความช่วยเหลือในด้านเทคนิค TOLC มีสินทรัพย์รวม 16.2 พันล้านบาท ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2562 (สิ้นงวดปีบัญชี 2562) 
          ORIX เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ TOLC โดยมีสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัทที่ 96.6% และมี บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ถือหุ้นในส่วนที่เหลือที่ 3.4% ORIX เป็นสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นในด้านขนาดสินทรัพย์ โดยบริษัทมีสินทรัพย์มูลค่า 12.2 ล้านล้านเยน ณ สิ้นปีเงินการเงินปี 2562 
          สำหรับรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมของ ORIX สามารถดูได้จากรายงานเครดิตของบริษัท ลงวันที่ 16 สิงหาคม 2562 และจากประกาศอันดับเครดิต หัวข้อ "Fitch Affirms ORIX's Rating at 'A-'; Outlook Stable" ลงวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ซึ่งแสดงไว้ที่ www.fitchratings.com 
          ปัจจัยที่อาจส่งผลต่ออันดับเครดิตในอนาคต
          อันดับเครดิตที่ 'AAA(tha)(EXP)' ของหุ้นกู้มีผู้ค้ำประกันของ TOLC เป็นอันดับเครดิตที่สูงที่สุดสำหรับอันดับเครดิตภายในประเทศ จึงไม่มีปัจจัยใดที่อาจทำให้อันดับเครดิตได้รับการปรับเพิ่ม อย่างไรก็ตามอันดับเครดิตของหุ้นกู้มีผู้ค้ำประกันอาจถูกปรับลดอันดับหากอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวของ ORIX อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของประเทศไทย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวอาจเกิดขึ้นได้ทั้งจากการปรับลดอันดับเครดิตของ ORIX หรือการปรับเพิ่มอันดับเครดิตของประเทศไทย
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ