ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 30.00-30.40 คาดกนง.ลดดอกเบี้ย 0.25% หลังเศรษฐกิจชะลอตัว

หน้าแรก > ข่าวธุรกิจ > กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 30.00-30.40 คาดกนง.ลดดอกเบี้ย 0.25% หลังเศรษฐกิจชะลอตัว
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2019-11-04 09:10:22
คำค้นหา :


กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 30.00-30.40 คาดกนง.ลดดอกเบี้ย 0.25% หลังเศรษฐกิจชะลอตัว
          กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 30.00-30.40 ต่อดอลลาร์เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 30.17 ต่อดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังทดสอบระดับแข็งค่าสุดในรอบกว่า 6 ปี อีกครั้ง ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิในตลาดหุ้นไทย 6.5 พันล้านบาท แต่ซื้อพันธบัตรสุทธิ 2.6 พันล้านบาท ส่วนเงินดอลลาร์อ่อนค่าเทียบสกุลเงินสำคัญส่วนใหญ่ ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ย่อตัวลง โดยธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) มีมติไม่เป็นเอกฉันท์ให้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% สู่ 1.50-1.75% และส่งสัญญาณว่าอาจหยุดลดดอกเบี้ยในระยะถัดไปยกเว้นว่าเศรษฐกิจจะย่ำแย่ลง
          กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี มองว่า ตลาดจะให้ความสนใจกับดัชนีภาคบริการของสหรัฐฯ และความคืบหน้าประเด็นการค้า หลังข้อมูลจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนต.ค.ออกมาสดใสเกินคาด ส่วนประธานเฟดระบุว่ามีความหวังว่าสหรัฐฯ และจีนจะลงนามในข้อตกลงการค้าเฟส 1 ซึ่งอาจช่วยลดความไม่แน่นอนลง อย่างไรก็ตาม เราคาดว่าเฟดอาจลดดอกเบี้ยลงอีกครั้งในปี 2563 หากแรงส่งด้านการขยายตัวทางเศรษฐกิจแผ่วลง นอกจากนี้ คาดว่าธนาคารกลางอังกฤษ (บีโออี) จะคงดอกเบี้ยไว้ที่ 0.75% ในการประชุมสัปดาห์นี้ ขณะความไม่แน่นอนเรื่อง Brexit ลดลงแต่ค่าเงินปอนด์จะยังคงมีทิศทางผันผวนก่อนเข้าสู่การเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 12 ธ.ค.
          สำหรับปัจจัยภายในประเทศคาดว่า คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีโอกาสปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% สู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.25% ในการประชุมวันที่ 6 พ.ย. ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวและเงินเฟ้อทั่วไปต่ำสุดในรอบ 28 เดือน ขณะที่ธปท.ระบุว่าการส่งออกเดือนก.ย.หดตัวต่อเนื่องตามการชะลอตัวของเศรษฐกิจประเทศคู่ค้า ส่วนการบริโภคภาคเอกชนเติบโตใกล้เคียงกับเดือนก่อนหน้าแม้จะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐแต่กำลังซื้อโดยรวมอ่อนแรงต่อเนื่อง โดยทางการมองว่าจีดีพีไตรมาส 3/2562 อาจต่ำกว่าที่เคยประเมินไว้ว่าจะเติบโต 2.9% อย่างไรก็ดี ธปท.คาดว่าเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปีจะกระเตื้องขึ้นจากมาตรการภาครัฐและการท่องเที่ยว อนึ่ง เรามองว่าหากกนง.ตัดสินใจคงดอกเบี้ยในรอบนี้ ยังคงมีแนวโน้มลดดอกเบี้ยในเดือนธ.ค. โดยการส่งสัญญาณเกี่ยวกับทิศทางนโยบาย การประเมินความเสี่ยงด้านต่ำของเศรษฐกิจและความเสี่ยงด้านเสถียรภาพในระยะยาวจะเป็นประเด็นที่กระทบราคาสินทรัพย์สกุลเงินบาท
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ