ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


Xinhua Silk Road:: มหกรรม Bast and Leaf Fibres Textile Expo 2019 เปิดฉากที่มณฑลเจียงซี

หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > Xinhua Silk Road:: มหกรรม Bast and Leaf Fibres Textile Expo 2019 เปิดฉากที่มณฑลเจียงซี
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2019-11-05 23:15:03
คำค้นหา : PRN


Xinhua Silk Road:: มหกรรม Bast and Leaf Fibres Textile Expo 2019 เปิดฉากที่มณฑลเจียงซี
          มหกรรม Bast and Leaf Fibres Textile Expo Jiangxi ประจำปี 2019 จัดขึ้นที่เทศมณฑลเฟินยี่ เมืองซินหยู่ ทางตอนใต้ของมณฑลเจียงซี เมื่อวันที่ 1-3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 

          งานปีนี้จัดในธีม "Ecological Jiangxi, Fashion Bastextile" เพื่อแสดงผลงานความสำเร็จของอุตสาหกรรมจากเส้นใยของพืชและเปลือกไม้ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะโปรโมทการพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรม ควบคู่ไปกับการเผยแพร่วัฒนธรรมศิลปะการถักทอเส้นใยจากใบไม้และเปลือกไม้ของจีน เสริมสร้างความร่วมมือและแลกเปลี่ยนระดับประเทศ และสร้างสรรค์ห่วงโซ่ระบบนิเวศในอุตสาหกรรม

          เทศมณฑลเฟินยี่ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งผลิตเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนนั้น มีประวัติศาสตร์ยาวนานด้านการถักทอเส้นใยจากใบไม้และเปลือกไม้มาตั้งแต่อดีตกาล และในทุกวันนี้ เฟินยี่ก็ได้นำเทคโนโลยีการการสกัดจุลินทรีย์ตกค้างมาใช้กับผ้าทอพื้นเมือง ซึ่งไม่เพียงช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อมในเชิงนิเวศวิทยา แต่ยังช่วยรักษาการพัฒนาอย่างยั่งยืนภายในอุตสาหกรรมอีกด้วย 

          เทศมณฑลเฟินยี่มีประชากรที่เป็นเกษตรกรปลูกพืชตระกูลป่านอยู่มากกว่าหนึ่งหมื่นครัวเรือน โดยมีพื้นที่เพาะปลูกรวมกันกินอาณาบริเวณกว่า 20,000 mu (1,333.33 เฮกตาร์) ในทุก ๆ ปี เทศมณฑลแห่งนี้สามารถผลิตเส้นใยจากใบไม้และเปลือกไม้โดยผ่านการสกัดจุลินทรีย์ตกค้างได้ถึง 15,000 ตัน เส้นด้ายป่านผสมฝ้าย 5,000 ตัน เส้นด้ายทอจากป่าน 1,000 ตัน รวมถึงผ้าอีก 850,000 ม้วน ชุดเครื่องนอนสำหรับฤดูร้อน 1.5 ล้านชิ้น และผ้าทอย้อมสีสำหรับเสื้อผ้าแฟชั่น 70 ล้านเมตร 

          สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/p/309191.html
 
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ