ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


JA Solar จัดหาโมดูล 490MW ให้โครงการ UHV Transmission Project ของบริษัท Huanghe Hydropower Development

หน้าแรก > ข่าวพลังงาน > JA Solar จัดหาโมดูล 490MW ให้โครงการ UHV Transmission Project ของบริษัท Huanghe Hydropower Development
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2019-12-26 07:10:02
คำค้นหา : PRN


JA Solar จัดหาโมดูล 490MW ให้โครงการ UHV Transmission Project ของบริษัท Huanghe Hydropower Development
          JA Solar ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ชนะการประมูลจัดหาโมดูลประสิทธิภาพสูง 490MW ให้แก่โครงการ ultra-high voltage (UHV) Transmission Project ของบริษัท Huanghe Hydropower Development ในมณฑลชิงไห่ ประเทศจีน โครงการดังกล่าวมีขนาด 3.1GW และเป็นโครงการสาธิต UHV ชั้นนำของโลก ทั้งยังมีความสำคัญอย่างยิ่งในส่วนของการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ และการสำรวจโครงการพลังงานหมุนเวียนแบบ UHV

          JA Solar จะจัดหาโมดูล mono PERC แบบกระจกสองชั้นสองหน้าแบ่งครึ่งเซลล์เทคโนโลยี 9BB ให้แก่โครงการดังกล่าว เพื่อบูรณาการโมดูลประสิทธิภาพสูงกับกริดไฟฟ้า UHV โมดูลดังกล่าวมีกำลังการผลิตไฟฟ้า 410W และมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน 20.4% มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากมาย เช่น เทคโนโลยี 9BB โครงสร้างกระจกสองชั้น เซลล์แบบสองหน้า และเซลล์แบบแบ่งครึ่ง โดยเทคโนโลยี 9BB ช่วยลดการสูญเสียกำลังไฟฟ้าให้กับความต้านทาน ส่วนเซลล์แบบแบ่งครึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในที่ร่ม และโครงสร้างกระจกสองชั้นช่วยให้ปรับเข้ากับสภาพแวดล้อมที่แตกต่างได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีการโดปซิลิคอนเวเฟอร์ด้วยแกลเลียมเพื่อลดการเสื่อมสภาพเพราะแสง (LID) เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยรับประกันว่าโมดูลจะผลิตไฟฟ้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งนี้ โมดูลของ JA Solar มีความน่าเชื่อถือสูงและปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี โดยผ่านการทดสอบจาก TUV Nord และ Intertek ทั้งยังช่วยลดต้นทุนอุปกรณ์ประกอบระบบอื่น ๆ (BOS) และต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE)

          คุณจิน เป๋าฟาง ประธานคณะกรรมการบริษัท JA Solar กล่าวว่า "บริษัท Huanghe Hydropower Development เป็นบริษัทพลังงานครบวงจรรายใหญ่ในเครือ State Power Investment Corporation บริษัทมีประสบการณ์ยาวนาน 20 ปีในการก่อสร้างและพัฒนาสถานีพลังงานแสงอาทิตย์ และมีความสัมพันธ์อันดีกับ JA Solar มานาน เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับ Huanghe Hydropower ในโครงการสำคัญนี้ และเราจะเดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรรายอื่น ๆ ในการส่งเสริมการใช้โมดูลประสิทธิภาพสูงในวงกว้าง เพื่อผลักดันให้ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity)"
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ